CONTAINER CHECK DIGIT WITH TDGROUP LOGISTICS – TÍNH SỐ KIỂM TRA CỦA CONTAINER CÙNG TDGROUP

Như chúng ta đã biết, Việc sử dụng Container vào trong vận chuyển hàng hóa hiện nay là rất phổ biến và mang lại rất nhiều lợi ích. Container cũng đã giải quyết rất nhiều vấn đề hữu ích cho công tác bảo quản, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Việc đưa container vào trong vận tải hàng hóa được xem là cuộc cách mạnh xanh trong công nghiệp của ngành vận tải, … Việc container hóa trong vận tải góp phần rất lớn trong việc tăng tốc độ giao nhận hàng hóa cũng như an toàn cho hàng hóa xuất nhập khẩu.

TDGroup Logistics sẽ giải thích cho các bạn biết và hiểu về một số thông tin trên vỏ container như: ký mã hiệu của container; loại container, kích cỡ container, số kiểm tra của container (check digit), …

Trong bài viết này, Trung tâm TDGroup Logistics sẽ giải thích cho các bạn hiểu và biết cách tính (thủ công) về số kiểm tra ghi trên dãy số ký mã hiệu container.

Ví dụ chúng ta có một ký mã hiệu sau:

Trong đó:

Mã chủ sở hữu container: Được biểu thị bằng 4 chữ cái Latin, trong đó 3 chữ cái đầu tiên là tên viết tắt của chủ sở hữu (hãng tàu hoặc các công ty cho thuê container), chữ cái thứ 4 luôn luôn là “U”. Xem thêm tại: (https://www.facebook.com/groups/tdgrouplogistics/permalink/1815758822050304/)

Dãy số đăng ký: Được chọn một cách ngẫu nhiên. Số đăng ký và mã chủ sở hữu phải được đăng ký với BIC, có đóng phí. (BIC: International Bureau of Container registration in Paris). Xem thêm tại:

(https://www.facebook.com/groups/tdgrouplogistics/permalink/1815758822050304/)

Số kiểm tra (check digit): Mã chủ sở hữu cùng với số đăng ký thông qua việc tính toán tạo thành số kiểm tra duy nhất.

Để tính số kiểm tra này, TDGroup Logistics sẽ cung cấp cách tính tới các bạn (phương pháp thủ công).

Ta ví dụ cho dãy ký mã hiệu sau: 

Bước 1: ta có bảng mã hóa các ký tự sau (quy ước):

Bước 2: Hoàn thành bảng sau:

Bước 3: cộng tổng dòng cuối lại ta được: 4084

Bước 4: Tính phép chia: 4084/11 = 371 3

Bước 5: Lấy số dư của phép chia làm số kiểm tra là số 3

 

HÃY SHARE BÀI VIẾT NÀY NHÉ!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

WELCOME TO TDGROUP LOGISTICS!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NNL LOGISTICS THÀNH ĐẠT – TDGROUP LOGISTICS