15.02.2023

Đăng ký khóa học ngay đề nhận những ưu đãi

THAM GIA NGAY >>

Thông tin khóa học

• Cấp độ: Chuyên nghiệp, Trung cấp
  • Bắt đầu: KHAI GIẢNG: 16/09/2023
  • Thời gian diễn ra buổi học: CHIỀU T7 và cả ngày CN
  • Số lượng người: 10-15
  • Số tiết: 42 GIỜ HỌC
  • Thời gian học: 3-4 TUẦN
  • Phòng học: Số 55, Đường VÕ OANH, P.25, BÌNH THẠNH, TPHCM

Giảng viên

NGHIỆP VỤ TRA CỨU HS CODE – TÍNH THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU – KHAI BÁO HẢI QUAN – GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ C/O

Để đáp ứng nhu cầu những kiến thức về Nghiệp vụ Khai báo hải quan – tra cứu và áp mã HS Code cho hàng hóa XNK – Nghiệp vụ C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Trung tâm Thành Đạt đã soạn thảo chương trình và lên kế hoạch huấn luyện và đào tạo cho học viên với những kiến thức chuyên sâu.

Đến với khóa học này, học viên sẽ:

1/ Được chia sẻ những kiến thức mới, sát thực tế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đang công tác tại những doanh nghiệp Logistics, Xuất Nhập Khẩu, Hải quan…

2/ Mỗi lớp học đều được tổ chức thi kết thúc khóa học để cấp Giấy chứng nhận Hoàn Thành Khóa Học: Thực hành Khai báo Hải quan hàng hóa Xuất Nhập Khẩu do Trung Tâm Thành Đạt cấp

Yêu cầu: Học viên phải có máy tính xách tay để học thực hành và trung tâm sẽ hỗ trợ cài phần mềm ecuss.

NỘI DUNG CHI TIẾT VÀ THỜI GIAN CỦA KHÓA HỌC

1/ Chính sách hàng hóa Xuất nhập khẩu hiện nay tại Việt Nam

• Chính sách đối với những mặt hàng cấm xuất nhập khẩu
  • Chính sách đối với các mặt hàng hạn chế nhập khẩu

2/ Áp dụng 6 nguyên tắc tra cứu mã HS code hiện nay

• Quy tắc 1: quy tắc tổng quát chung
  • Quy tắc 2 chia làm 2 phần:
    • Quy tắc 2a áp dụng cho các hàng hoá chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện, lắp ráp hoặc tháo rời;
    • Quy tắc 2b áp dụng cho hàng hoá là hỗn hợp hoặc hợp chất; và được áp dụng trong trường hợp áp dụng quy tắc 1 nhưng vẫn không phân loại được mặt hàng đó
  • Quy tắc 3 áp dụng đối với hàng hoá thoạt nhìn có thể phân loại vào nhiều nhóm; quy tắc này gồm 3 phần (3a, 3b, 3c)
  • Quy tắc 4 áp dụng trong trường hợp 3 quy tắc đầu được áp dụng mà vẫn không phân loại được mặt hàng đó
  • Quy tắc 5 để phân loại hàng hoá là các loại bao bì, vật chứa.
  • Quy tắc 6 để xác định mã số ở cấp phân nhóm 6 số cho hàng hoá phân loại theo Danh mục HS

3/ Phân tích chi tiết trong việc tra cứu và áp mã HS code

Phân tích dựa trên các tình huống bài tập về sản phẩm thực tế

4/ Phân tích các yếu tố (cộng vào hay trừ ra) khi Tính thuế hàng hóa XNK

Xác định các khoản phải cộng vào và trừ khi tính trị giá tính thuế hàng hóa XNK

5/ Trị giá tính thuế (6 phương pháp), Tính thuế Xuất nhập khẩu cho hàng hóa

Trong quá trình học, học viên được thực hành cụ thể dựa trên biểu thuế XNK mới nhất (tra cứu trên file excel)

6/ C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

• Các kiến thức chung về C/O (Đặc biệt là các tiêu chí xuất xứ C/O, Các loại C/O, cơ quan cấp C/O)
  • Làm C/O hàng xuất (công tác chuẩn bị chứng từ cho 1 C/O hàng xuất khẩu, Nội dung các mục trên C/O)
  • Kiểm tra C/O hàng nhập khẩu
  • Triển khai Khai báo C/O trên Ecosys và VCCI.CO

7/ Thực hành khai báo hải quan hàng xuất/nhập khẩu

• Chuẩn bị chứng từ một bộ hồ sơ cho lô hàng nhập/xuất khẩu (trước khi khai báo hải quan trên phần mềm Ecuss)
  • Kiểm tra các thông tin quan trọng trên bộ chứng từ để nhập vào phần mềm Ecuss
  • Thực hành khai báo/nhập dữ liệu vào phần mềm Ecuss (hướng dẫn của giảng viên)
  • Học viên tự thực hành khai báo 01 lô hàng nhập khẩu, 01 lô hàng xuất khẩu (giảng viên theo dõi và hỗ trợ)

Học viên tự thực hành trên máy tính

Địa chỉ học: Số 55, Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí: 3.750.000 VNĐ/học viên

Có lớp Dành riêng cho DN (sẽ báo giá chi tiết)

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

HOTLINE: 0945.338.168 (Thành)

WEBSITE: https://tdgroup.edu.vn

FANPAGE:  https://www.facebook.com/TDGrouptrainningcenter/

Lịch học: Ngày thứ 7 và chủ nhật 03 tuần.

(Nếu học tối 2-4-6 hoặc 3-5-7 thì sẽ học 18 buổi: từ 18h15 – 20h45)

Điền thông tin vào form

HÃY CHỌN MỘT KHÓA HỌC CẦN TƯ VẤN NHÉ!