LÀM SAO ĐỂ SALES THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS VÀ FORWARDING

Vừa qua, ngày 12/03/2016 nhằm giúp sinh viên trang bị những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales Logistics – Xuất nhập khẩu, Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực Logistics Thành Đạt (TD Group) đã phối hợp cùng Đoàn khoa Kinh tế Vận tải trường ĐH GTVT TP.HCM và Công ty Vận tải Quốc tế An Pha đã thực hiện thành công Hội thảo “LÀM SAO ĐỂ SALES THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS VÀ FORWARDING”.

Với sự chia sẻ nhiệt tình, thú vị của anh Trần Đức Phú – Giám đốc Công ty Vận tải Quốc tế An Pha với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực Sales Logistics và Xuất nhập khẩu, đã giúp hơn 70 bạn sinh viên tham gia  có thêm thật nhiều kiến thức mới và định hướng được cho mình hướng đi trong ngành.

Hình ảnh anh Trần Đức Phú chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kỹ năng về Sales trong Logistics.

Các bạn sinh viên chú ý lắng nghe và ghi chép cẩn thận những nội dung mà diễn giả chia sẻ

Buổi hội thảo kéo dài từ 8h30 – 11h00 trải qua 3 nội dung chính đó là:

1/ Các nghề bạn có thể làm với ngành XNK. Phần này, anh Phú đã giúp các bạn làm rõ những triển vọng của ngành Sales nói chung và Sales Logistics nói riêng; con đường thăng tiến sự nghiệp của người làm Sales sẽ đi như thế nào?

2/ “Các yếu tố để trở thành 1 sales giỏi”.

Khả năng ăn nói lưu loát, thích giao tiếp, tính cách hướng ngoại, đam mê với nghề là những yếu tố “cần” để bước chân vào lĩnh vực sales nhưng để đi xa hơn như thế vẫn chưa đủ.

Anh Phú đã phân tích và giải thích 4 yếu tố “đủ” để trở thành một 1 sales giỏi: thái độ, định hướng, kiến thức và kỹ năng.

 “Định hướng – Thái độ: Quyết định 85% sự thành công, Nó là năng lượng là máu cung cấp cho tay, chân, miệng và đầu bạn luôn ở trạng thái tốt nhất để làm việc”.

Các bạn chăm chú lắng nghe diễn giả chia sẻ thông tin

3/ “Là nhân viên mới vào lĩnh vực Sales Logistics, sẽ bắt đầu thế nào?” Là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu với ngành.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, phần này, anh Phú đã chỉ ra những bước tiếp cận khách hàng và những kỹ năng cần có để gây được thiện cảm, sự chú ý, thiết lập được mối quan hệ và tạo được lòng tin với họ.

Chia sẻ nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên

Sinh viên giơ tay tham gia đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi của diễn giả

“Xây dựng thương hiệu cá nhân, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân cũng là những yếu tố giúp bạn thành công hơn trên con đường sự nghiệp.”

Sinh viên tích cực tương tác, đặt câu hỏi tới diễn giả

Hình ảnh anh Trần Đức Phú trao quà lưu niệm cho các bạn đặt câu hỏi hay trong suốt hội thảo

Sales nói chung và Sales Logistics được xem là mạch sống – bộ phận quan trọng nhất của công ty. Thống kê thực tế cho thấy, hơn 80% lãnh đạo các công ty xuất thân từ nghề sales. Đây chính là môi trường tốt để học tập, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm nếu bạn muốn trở thành doanh nhân trong tương lai. Nhưng đây lại là ngành có tỉ lệ nhảy việc cao nhất trong các ngành bởi tính chất áp lực về doanh số, deadline; người làm Sales đòi hỏi phải biết vượt qua được chính mình, đương đầu với vô vàng những khó khăn.

Hi vọng, với những chia sẻ thiết thực trong Hội thảo, các bạn sẽ hiểu nghề hơn, bước đi vững vàng hơn và tự tin hơn trong nghề Sales đã chọn.

TDgroup Logistics

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan